Tại sao bạn nên sử dụng đèn LED

Với tác động của con người như hiện nay, trái đất đang dần nóng lên, lãnh đạo các nước đã ngồi họp với nhau đưa ra nhiều giải pháp để thay đổi khí hậu, giúp trái đất giảm độ nóng. Một trong những giải pháp cấp thiết đó là năng lương ánh sáng của người dân, vì phần lớn người dân đều đang sử dụng công nghệ chiếu sáng cũ với bóng đèn sợi đốt và đèn CFL, loại sản phẩm này có tác động trực tiếp đến môi trường đó là sinh ra lượng nhiệt khá lớn, đó cũng là nguyên nhân góp phần làm trái đất nóng dần lên. Điều đó giờ đang được thay thế bởi công nghệ mới công nghệ đèn LED (Điốt phát sáng) có lợi thế lớn trên nhiều mặt hiện nay

 


Bóng đèn LED cho ánh sáng hiệu quả, chất lượng cao, phù hợp với các quy định pháp luật, an toàn và kinh tế.

Chúng ta cùng đi tìm hiểu một số lợi ích mà đèn LED đem lại.

TÍNH HIỆU QUẢ

Tuổi thọ trung bình cho bóng đèn LED là 50.000 giờ, tùy thuộc vào chất lượng & cách sử dụng hàng ngày, tuổi thọ của một bóng đèn LED có thể lên đến 40 năm. Các bóng đèn LED tiết kiệm từ 80% đến 90% lượng điện tiêu thụ so với bóng đèn sợi đốt. Ngoài ra, bóng đèn LED biến đổi tất cả năng lượng điện thành năng lượng ánh sáng trong khi bóng đèn truyền thống chỉ chuyển đổi 10% năng lượng thành ánh sáng.

CHẤT LƯỢNG CAO

Trong khi nhiều người phàn nàn bóng đèn CFL cho ra một ánh sáng trắng khắc nghiệt và khó chịu, thì bóng đèn LED có khả năng tạo ra nhiệt độ màu sắc mà bạn mong muốn. Bóng đèn LED có thể cung cấp một loạt các nhiệt độ màu, bao gồm cả ánh sáng ấm áp được tạo ra bởi các bóng đèn sợi đốt hoặc halogen. Trong khi đó ánh trắng do LED tạo ra có thể lên tới 70000k đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bất kỳ môi trường sử dụng nào.

TÍNH PHÁP LÝ

Tại một số quốc gia phát triễn các đạo luật về tiết kiệm năng lượng được ban hành chỉ rõ bóng đèn sợi đốt sẽ được loại bỏ bắt đầu vào năm 2012 và năm 2014 sản xuất hoặc chứa chấp loại đèn này sẽ là bất hợp pháp . Một lựa chọn phổ biến khác là CFL, hoặc đèn huỳnh quang compact, nhưng bù lại chúng chứa các chất độc. Hiện nay việc vức bỏ các bóng đèn CFL bừa bãi vào các thùng rác công cộng đang là một mối lo lớn của chính quyền các nước đang phát triễn trong đó có Việc Nam, khi mà việc này làm ảnh hưởng tới môi trường & sức khỏe của những người thu gom rác.  

AN TOÀN HIỆU QUẢ

Nghiên cứu cho thấy thủy ngân có hại cho con người, làm hư hại hệ thống thần kinh nhạy cảm nhất là trẻ em. Bóng đèn LED không chứa thủy ngân và không tạo ra những bức xạ có hại cho cơ thể. Nhờ vào hệ thống tản nhiệt bóng đèn LED chạy mát hơn so với bóng đèn truyền thống, giảm nguy cơ hỏa hoạn và bỏng trên da

TIẾT KIỆM KINH TẾ

Ngoài những khía cạnh tích cực  trên của bóng đèn LED, một trong những điểm thu hút chính là tiết kiệm chi phí . Mặc dù chi phí ban đầu cao, tuy vậy khi làm một phép tính Bạn sẽ thấy không chỉ bạn sẽ tiết kiệm tiền trên hóa đơn điện mỗi tháng vì sử dụng năng lượng thấp hơn nhưng các bóng đèn LED mát hơn không gây nóng phòng, do đó tiết kiệm chi phí điều hòa không khí. Ngoài ra, việc tránh thay thế bóng thường xuyên bạn cũng đã tiết kiệm một khoản để trả cho thợ điện.

 

Các tin khác
Các yếu tố để lựa chọn đèn LED chất lượng tốt
Cách chọn đèn LED tốt
Câu hỏi từ người tiêu dùng khi mua đèn LED
Lý do nên sử dung đèn bàn LED
Đèn LED và những hiểu nhầm của người sử dụng