Đèn led siêu sáng – Siêu rẻ

Với đòi hỏi của nhu cầu cuộc sống cao như hiện nay, các ứng dụng công nghệ được đưa ra thực tiễn của cuộc sống phải đạt được các chỉ số khắt khe từ phía nhà sản xuất, từ thành phẩm đến các linh kiện như: mạch đèn led, module đèn led, nguồn đèn led…  rồi khi đến tay người tiêu dùng


Khi đến tay người tiêu dùng không phải đơn giản như vậy, để sử dụng được các sản phẩm vậy giá thành phải để người tiêu dùng chấp nhận được.

Đèn LED một công nghệ ánh sáng cho tương lai, được công nhận là cho ánh sáng đẹp, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, chúng chưa được sử dụng rộng rãi vì giá thành vẫn còn cao vấn đề này đang là vấn đề đau đầu của nhà sản xuất.

Ta lấy so sánh một chút về các loại bóng đèn:

- Bóng đèn tròn thông thường có giá 1 USD,

- Đèn compact huỳnh quang giá 4 USD

- Đèn LED 60 watt lên đến 15-25 USD. 

Nay, hãng Osram Opto Semiconductors tuyên bố đã có giải pháp để hạ giá đèn LED bằng cách đưa ra cách sản xuất các linh kiện đèn led bằng các vật liệu khác.

Nguyên mẫu đèn LED màu trắng sử dụng lớp bọc gallium nitride phối hợp với phốt pho vàng mà nền tảng của chúng là đá quý sapphire đắt tiền. Osram Opto Semiconductors với giải pháp kỹ thuật bằng chất nền silicon thay thế sapphire có thể giảm 1/3 giá thành và có thể giảm nhiều hơn khi sản xuất công nghiệp

den led, đèn led, linh kien den led, linh kiện đèn led, den led day, đèn led dây

Loại đèn LED với công nghệ mới của Osram Opto Semiconductors sẽ cho ra 127 lumen độ sáng với mỗi watt điện năng, điều này giúp tối ưu hóa sản phẩm và hy vọng chúng sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 2-3 năm tới.

Tuy nhiên công nghệ mới cho đèn LED không độc quyền vì hãng Bridgelux ở California đang hợp tác với hãng Toshiba để tiến hành sản xuất loại đèn LED giá rẻ này. Trong khi đó hãng Plessey Semiconductors từ nước Anh, Samsung cũng không đứng ngoài cuộc đua.

Osram Opto Semiconductors không tiết lộ đèn LED sẽ rẻ đến mức nào, trong khi các hãng Bridgelux và Plessey cho rằng phương pháp tiếp cận silicon có thể giảm trên dưới 75% chi phí, nhờ vậy đèn LED 75 watt sẽ có giá dưới 5 USD.

Với sự tích cực trong nghiên cứu công nghệ từ các kỹ sư của các hãng đèn LED lớn trên thế giới, trong tương lai người tiêu dùng sẽ đón nhận những sản phẩm đèn led siêu sáng với giá siêu tiết kiệm, 

 

 

Các tin khác
Nên sử dụng đèn LED siêu sáng trong gia đình.
Kêu gọi toàn thế giới “ Khai tử “ bóng đèn sợi đốt
Giảm 80% điện năng nhờ đèn LED công nghiệp thông minh
Đèn LED pha cảm ứng
Công nghệ làm mát cho đèn LED
Đèn led trong lĩnh vực quảng cáo
Đèn LED ứng dụng trong đời sống